Trà Hoa Sâm Hàn Quốc (500g)
Trà Hoa Sâm khô Hàn quốc 500g. Hoa và quả sâm tươi có 3 phần chính được cho là tốt cho việc chăm sóc sức khỏe con người là củ ,hoa và quả của cây nhân sâm. Công dụng của củ nhân sâm tươi Hàn Quốc đa phần chúng ta đều biết rõ về tác dụng của củ nhân sâm đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên rất ít người biết đến các công dụng của hoa và quả nhân sâm tươi Hàn Quốc mặc dù đây cũng là các bộ phận có công dụng tương tự như củ nhân sâm tươi Hàn Quốc.Cây nhân sâm thuộc họ ngũ gia bì và sống lâu năm và cũng có hoa và quả như các loài cây khác.
Xuất xứ: Hàn quốc
Trọng lượng: 500g
Công dụng trà hoa sâm :
Hoa nhân sâm cũng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe .Có thể dùng hoa nhân sâm để giải độc và thanh nhiệt cơ thể rất hiệu quả và còn có rất nhiều công dụng giống như củ nhân sâm tươi Hàn Quốc như tăng cường cơ thể,nâng cao hệ thống miễn dịch giúp cơ thể có khả năng chịu bền hơn.
Hơn nữa hoa nhân sâm Hàn Quốc còn có thể ổn định huyết áp,giảm lượng đường và lượng cholesterol có trong máu nên sẽ giúp cơ thể bạn phòng tránh và ngăn ngừa được một số bệnh như xơ vỡ động mạch,tim mạch và các bệnh có liên quan đến huyết áp.
Trà hoa sâm rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc bởi cái vị thơm rất đặc trưng của nó, cùng với đó là các tác dụng mà Trà Hoa Sâm mang lại vô cùng bất ngờ.
Nếu như rễ sâm được biết đến với hàm lượng Saponin cao, thì trong hoa sâm, hàm lượng saponin cao gấp 5 lần.
Quá trình chế biến Trà Hoa Sâm được làm tỉ mỉ và có chút cầu kỳ. Hoa Sâm sau khi hái được rửa sạch, đem hấp cách thủy (quá trình hấp chúng ta có thể thấy nước sẽ có màu nâu đỏ, đây chính là saponin tạo ra).
Sau khi hấp cách thủy 30-40 phút, Hoa sâm sẽ được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và có thể đem sao khô thêm 1 lần nữa để có thể bảo quản lâu hơn và tăng độ thơm của trà.
Khi sử dụng Trà Hoa Sâm, người hàn quốc, họ có thể ăn trực tiếp hoặc để hãm trà.
Với việc ăn trực tiếp sẽ có vị rất đắng nhưng nó lại có hiệu quả vô cùng tuyệt vời với bệnh đau dạ dày, đau bụng, hoặc đau họng do sau khi ăn nhiều đồ cay nóng.
Điểm đặc trưng của trà là rất rất thơm, và mát.
❌ Trà của người Hàn, thơm ngon bổ dưỡng, rất hợp cho những ai đang m:
➖ Mất ngủ, thiếu ngủ, men gan cao, mỡ máu, tiểu đường.
➖ Huyết áp cao, huyết áp ko ổn định.
➖ Gan yếu, hay đau dạ dày, có vấn đề đường ruột.
➖ Muốn ức chế tế bào ung thư.
➖ Muốn ngăn ngừa lão hóa da, muốn có làn da sáng khỏe ….
👍👍 Trà_Hoa_Sâm rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc, bởi vị thơm ngon đặc trưng của nó.
🍀 Nếu như rễ sâm được biết đến với hàm lượng Saponin cao, thì trong hoa sâm, hàm lượng Saponin cao gấp 5 lần luôn ak.
🍀 Quá trình chế biến Trà Hoa Sâm được làm tỉ mỉ và có chút cầu kỳ. Hoa Sâm sau khi hái sẽ được rửa sạch, đem hấp cách thủy ( quá trình hấp chúng ta có thể thấy nước sẽ có màu nâu đỏ, đây chính là do Saponin tạo rab). Sau khi hấp cách thủy 30~40 phút, Hoa sâm sẽ được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời rồi đem sao khô thêm 1 lần nữa để có thể bảo quản lâu hơn và tăng độ thơm của trà.
♻ Khi sử dụng Trà Hoa Sâm, người hàn quốc họ ăn trực tiếp hoặc dùng để pha trà.
⚡⚡Với việc ăn trực tiếp sẽ có vị rất đắng nhưng nó lại có hiệu quả vô cùng tuyệt vời với bệnh đau dạ dày, đau bụng, hoặc đau họng do ăn nhiều đồ cay, nóng, uống rượu bia.
Hướng dẫn sử dụng
Mỗi lần nên cho 4-5g hoa sâm khô vào ấm trà
Sau đó đổ nước sôi nóng vào và để hãm trong khoảng 10-15 phút. Đối với người làm việc văn phòng thì có thể hãm uống ngay bằng bình giữ nhiệt.
Trà sâm có mùi thơm nồng nàn những vị sẽ hơi ngăm đắng, nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể cho thêm chút cam thảo hoặc táo đỏ khô thái lát vào hãm cùng để tăng thêm vị ngọt, còn nếu không khi uống bạn chỉ cần thêm chút mật ong hoặc đường vào là được
Khi uống hết nước, bạn có thể thay nước mới đến khi nào thấy trà nhạt vị thì lấy bã sâm ra ăn, nhai như cơm để tận dụng chất dinh dưỡng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.